Biếng ăn sinh lý và những điều mẹ cần biết

AlbaVit Kids
AlbaVit Kids
AlbaVit Kids
AlbaVit Kids

Hiện nay biếng ăn sinh lý là một dạng biếng ăn hay gặp nhất ở trẻ nhỏ, thường xảy ra khi bé từ 1 đến 2 tuần ứng theo sự biến đổi của chu kì phát triển tự nhiên về thể chất của trẻ theo giai đoạn. Vậy giai đoạn nào trẻ dễ bị biếng ăn sinh lý? Nguyên nhân của tình trạng này là gì? Cách khắc phục ra sao? Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho mẹ và bé ngay sau đây nhé!

Không chịu ăn do sinh lý thường xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vào các giai đoạn từ 3 – 4 tháng, từ 9 – 10 tháng và từ 16 – 18 tháng. Ở các giai đoạn này bé thường có những thay đổi về mặt sinh lý như tập lẫy, tập đứng, tập đi… Khi đó thường thích khám phá khả năng của cơ thể, khám phá môi trường xung quanh hơn là các bữa ăn của mẹ.

Biện hiện thường găp như:

– Bé thường xuyên ngậm thức ăn trong miệng lâu không chịu nuốt, làm bữa ăn có thể kéo dài tới 30 phút.

– Số bữa ăn hoặc lượng thức ăn của bé ăn được trong mỗi bữa ít hơn so với các bé cùng độ tuổi.

– Trong bữa cơm bé không chịu ăn một số loại thức ăn như thịt, cá, trứng, sữa hoặc từ chối ăn tất cả các loại thức ăn.

– Bé thường hay nghịch ngợm, mày mò khám phá đủ thứ xung quanh

– Bé không tăng cân trong nhiều tháng liên tiếp trong các giai đoạn đã nêu ở trên

Khi bé đến giai đoạn thay đổi về thể chất như trên, mẹ không nên quá lo lắng. Thay vào đó nên từ từ theo dõi tình trạng biếng ăn của bé, kiểm tra xem bé có mắc phải bệnh lý nào không, bé có vui chơi bình thường không? Những dấu hiệu đó sẽ giúp mẹ chắc chắn rằng bé bị mắc chứng biếng ăn sinh lý.

Để khắc phục tình trạng này mẹ nên tích cực thay đổi làm phong phú bữa ăn của bé hơn, không nên ép bé ăn khi bé có thái độ bất hợp tác. Cố gắng duy trì bữa ăn hàng ngày cho bé và cân nhắc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên để giúp bé ăn ngon tự nhiên hơn mà không phụ thuộc thuốc

Chúc các thiên thần nhỏ luôn luôn đáng yêu và khỏe mạnh.!

Sưu tầm