Chế độ dinh dưỡng hậu Covid-19 ở trẻ em.

AlbaVit Kids
AlbaVit Kids
AlbaVit Kids
AlbaVit Kids

Giai đoạn hậu Covid-19 cần chú ý tăng cường dinh dưỡng để thúc đẩy quá trình phục hồi sức khỏe. Đặc biệt đối với trẻ em, một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ chất chính là chìa khóa để tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa và cải thiện các triệu chứng hậu Covid-19 và đảm bảo cho sự phát triển toàn diện sau này của trẻ.

Theo nghiên cứu, có một số ảnh hưởng có thể xảy ra sau khi nhiễm Covid-19 trong khoảng 4 tuần hoặc nhiều hơn ở trẻ em bao gồm:

  • Các vấn đề về hô hấp như: đau ngực, ho và khó thở
  • Các vấn đề về tim mạch như viêm cơ tim (đau ngực, khó thở, nhịp tim không đều, mệt mỏi)
  • Ảnh hưởng đến hệ thần kinh
  • Thay đổi vị giác, khứu giác…

Tuy nhiên theo các chuyên gia, sau khi khỏi Covid-19, trẻ sẽ trở lại bình thường từ 3-6 tháng và không có dấu vết gì bởi khả năng tự chữa lành của trẻ rất cao, do đó sẽ không có quá nhiều nguy hiểm.

Để rút ngắn thời gian hậu Covid trong 4 đến 12 tuần đầu tiên sau khi bị nhiễm Covid-19, cha mẹ nên tập trung chủ yếu vào các phương pháp lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, khoa học để giúp cải thiện các triệu chứng ở trẻ là tốt nhất.

Với chế độ dinh dưỡng, trẻ cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung các loại rau, trái cây, uống nhiều nước, bổ sung vitamin. Đồng thời cho trẻ ngủ đúng giờ, đủ giấc, tham gia các hoạt động thể dục thể thao như trước đây và các hoạt động giải trí lành mạnh như xem phim, nghe nhạc, đọc sách…

Theo bác sĩ Mạnh Cường, chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Quân Y 103, tăng sức đề kháng cho trẻ chính là một chìa khóa quan trọng để chiến thắng Covid và hậu Covid. Cha mẹ hãy bổ sung cho trẻ một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dinh dưỡng và cho trẻ tập luyện nhẹ nhàng thay vì nghe các thông tin không đầy đủ rồi đi mua thuốc chữa hậu Covid-19.

Các mẹ có thể tham khảo các sản phẩm có chứa Beta Glucan .

Lợi ích chính của Beta Glucan đối với trẻ là tăng cường hệ miễn dịch. Như trang Healthline cho biết, Beta Glucan giúp cơ thể chống lại bệnh tật hiệu quả bằng cách duy trì vai trò của hệ thống phòng thủ của cơ thể.

Beta Glucan có tác dụng kích thích phản ứng miễn dịch để chống lại bệnh tật. Trong một nghiên cứu, người ta nói rằng Beta Glucan có thể cải thiện hiệu quả chức năng miễn dịch và giảm tính nhạy cảm của cơ thể đối với các bệnh truyền nhiễm.

Khi hệ thống miễn dịch của trẻ khỏe, cơ thể trẻ sẽ khỏe mạnh và có thể chống lại các bệnh nhiễm trùng, chẳng hạn như cảm cúm, ho và cảm lạnh, đặc biệt trong giai đoạn thời tiết thất thường.

Chính vì vậy, để phục hồi sức khỏe của trẻ trong giai đoạn hậu Covid, bên cạnh việc để trẻ nghỉ ngơi, vận động hợp lý, ngủ đủ giấc, cha mẹ cần đặc biệt chú ý chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ và tăng cường sức đề kháng giúp ngăn ngừa, cải thiện các triệu chứng hậu Covid.