Mùa đông trẻ cần Canxi – mẹ nên bổ sung ra sao?

AlbaVit Kids
AlbaVit Kids
AlbaVit Kids
AlbaVit Kids

Canxi là dưỡng chất thiết yếu để trẻ có thể phát triển cả về chiều cao cân nặng và kích thích trí não trẻ phát triển hiệu quả, thông minh lanh lợi hơn. Vậy bổ sung cho trẻ lượng canxi như thế nào là phù hợp. Khi vào mùa đông, trẻ cần được bổ sung canxi khác so với mùa hè ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ được mẹ nên làm gì khi trẻ thiếu canxi.

 

Nên bổ sung canxi cho trẻ vào mùa đông hay không?

Bổ sung canxi vào mùa đông cho trẻ là việc làm cần thiết. Thông thường vào mùa đông thời tiết lạnh khiến trẻ lười hoạt động hơn, hệ thần kinh và cơ bắp nếu không được hoạt động thường xuyên sẽ khiến trẻ lười biếng. Trẻ khó có thể tổng hợp vitamin D, ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì thời tiết lạnh giá. Mặt khác, canxi có vai trò rất quan trọng, có ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao, hỗ trợ hình thành xương khớp, tham gia quá trình đông máu vào mùa đông. Nếu mẹ để trẻ thiếu canxi sẽ khiến con biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng, khó phát triển chiều cao. Do đó việc bổ sung canxi vào mùa đông cho trẻ là việc làm vô cùng quan trọng.

 

Chế độ bổ sung canxi cho trẻ vào mùa đông như thế nào là hợp lý

Đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, bất kể giai đoạn nào cũng cần được chăm sóc và phát triển toàn diên. Tuy nhiên trước thời tiết khắc nghiệt, mẹ cần quan tâm đến con hơn, để tránh khiến con dễ ốm vì thiếu chất.

Dưới đây là chế độ bổ sung canxi cho bé để mẹ tham khảo.

  • Trẻ nhỏ dưới 6 tháng cần được cung cấp khoảng 300mg mỗi ngày.
  • Trẻ từ 7 đến 12 tháng cần được bổ sung hàm lượng canxi 400mg mỗi ngày.
  • Trẻ từ 1 đến 3 tuổi cần 500mg canxi mỗi ngày
  • Trẻ từ 4 đến 6 tuổi cần 600mg canxi
  • Trẻ từ 7 đến 9 tuổi cần bổ sung 700mg canxi mỗi ngày
  • Đối với trẻ trên 11 tuổi, hàm lượng canxi cần thiết cho trẻ là 1200mg.

 

Những lưu ý mẹ cần biết khi bổ sung canxi cho trẻ vào mùa đông

Khi bổ sung canxi cho trẻ vào mùa đông, có những điểm mẹ cần lưu ý thực hiện đúng để con hấp thu được lượng canxi tốt nhất.

Theo nhiều ý kiến của các chuyên gia, mẹ nên cho trẻ ăn các loại thực phẩm có chứa canxi vào buổi sáng để bé hấp thu dễ dàng nhất.

Hạn chế các loại thức ăn đồ uống có chứa chất kích thích và các chất cồn có hại cho sức khỏe, khiến hàm lượng canxi khi được bổ sung vào cơ thể bé bị hao hụt, khó hấp thu.

Mẹ nên chú ý, không để bé thiếu canxi hoặc thừa canxi. Vì thế, mẹ cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học cho con, tính toán kỹ lượng lượng thức ăn, lượng dinh dưỡng phù hợp cho con mỗi ngày. Không để cho con ăn một cách tùy tiện, hại cho sức khỏe.

Ngoài ra mẹ cũng có thể cho con sử dụng các sản phẩm chức năng có chứa canxi, tuy nhiên nên tư vấn bác sĩ để được bác sĩ đưa ra lời khuyên, cách sử dụng đúng, chuẩn, phù hợp cho sự phát triển của con.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các mẹ biết cách cân bằng chế độ ăn cho con để cung cấp cho con lượng thức ăn chứa canxi và các chất dinh dưỡng phù hợp nhất. Cảm ơn các mẹ đã đọc bài viết này.