Tại sao phải bổ sung vitamin D cho trẻ thời Covid

AlbaVit Kids
AlbaVit Kids
AlbaVit Kids
AlbaVit Kids

Vitamin D3 rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Nếu thiếu loại vitamin này sẽ ảnh hưởng đến quá trình hình thành xương và răng của trẻ, trẻ dễ bị còi xương, mềm xương… ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Nói một cách dễ hiểu, vitamin D có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hấp thụ canxi. Rất nhiều bà mẹ biết đến tác dụng và vai trò quan trọng của canxi nhưng mẹ cũng nên biết rằng, nếu chúng ta không bổ sung đầy đủ vitamin D cho trẻ thì cơ thể cũng không thế hấp thụ canxi một cách tốt nhất. Vì thế, việc bổ sung vitamin D còn rất cần thiết và được ưu tiên hơn so với việc bổ sung canxi.

Cách bổ sung Vitamin tiện lợi và không tốn kém đó là phương pháp tắm nắng. Ánh sáng mặt trời có thể làm thúc đẩy sự chuyển hoá 7-Dehydrocholesterol thành vitamin D3.

Tuy nhiên, khi dịch bệnh đang hoành hành, thời gian giãn cách xã hội kéo dài, trường học phải đóng cửa, trẻ bị tách khỏi bạn bè, đây là lúc các con cần được chăm sóc hơn bao giờ hết. Trẻ phải giảm các hoạt động ngoài trời cũng như các hoạt động thể thao, hạn chế vận động. Để giữ cho trẻ khỏe mạnh và an toàn khỏi đại dịch Covid nhưng vẫn giúp con phát triển đầy đủ luôn được các bậc phụ huynh quan tâm, lo lắng, đặc biệt trong vấn đề sử dụng các sản phẩm bổ sung tăng cường miễn dịch cho trẻ. Chính vì vậy, việc bổ sung vitamin D được khuyến nghị đặc biệt ưu tiên trong thời gian này.

Ngoài ra, trong đại dịch các nhà khoa học thuộc Đại học Cantabrie, miền Bắc Tây Ban Nha đã tiến hành nghiên cứu đối với 216 bệnh nhân mắc Covid-19. Kết quả cho thấy có đến 82% các trường hợp có tình trạng thiếu vitamin D.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc Khoa Y Azrieli của Đại học Bar-Ilan và Trung tâm y tế Galilee (Israel), dựa trên hồ sơ của 1.176 bệnh nhân dương tính với Covid-19. Kết quả cho thấy, bệnh nhân thiếu vitamin D (dưới 20 ng/mL) có nguy cơ mắc COVID-19 nghiêm trọng cao hơn 14 lần so với những bệnh nhân có mức vitamin D trên 40 ng/mL. Đáng chú ý, tỷ lệ tử vong ở những bệnh nhân thiếu vitamin D là 25,6%, trong khi đó, những bệnh nhân đủ vitamin D tỷ lệ tử vong chỉ chiếm 2,3% (*).

Viện Y học (IOM) khuyến nghị rằng trong năm đầu đời, trẻ sơ sinh nhận được ít nhất 400 IU (đơn vị quốc tế) vitamin D3 mỗi ngày. Trẻ em trên 1 tuổi và thanh thiếu niên nên nhận ít nhất 600 IU vitamin D3 mỗi ngày.

(*) Nguồn: Báo Thanh Niên