Cách bổ sung canxi cho con chiều cao vượt trội

AlbaVit Kids
AlbaVit Kids
AlbaVit Kids
AlbaVit Kids

Bổ sung canxi cho trẻ là việc làm cần thiết nếu muốn con phát triển toàn diện cả về sức khỏe, ngoại hình và trí tuệ. Tuy nhiên, bổ sung canxi cho trẻ đang phát triển thế nào mới được coi là đúng? Đây là thắc mắc của rất nhiều bà mẹ trên thế giới. Cũng giống các chất dinh dưỡng khác, mẹ không nên để con thiếu chất nhưng cũng đừng cố nhồi nhét nhiều khiến con thừa chất. Bởi thừa hay thiếu canxi đều gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Canxi có tác dụng tăng chiều cao không?

Canxi có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của hệ thống xương, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, lứa tuổi đầu đời, đang bắt đầu hình thành và hoàn thiện cơ xương, bổ sung đầy đủ canxi giúp cho xương chắc khỏe. Khi hệ thống xương được phát triển toàn toàn diện, kéo dãn các mô xương giúp cho trẻ cải thiện chiều cao. Càng nhiều mô xương được hình thành, trẻ càng cao. Tuy nhiên mẹ đừng vì thế mà cho trẻ bổ sung quá nhiều canxi sẽ gây phản tác dụng thấm chí khiến trẻ bị ngộ độc canxi.

 

Tiêu chuẩn bổ sung canxi cho trẻ giúp bé tăng chiều cao nhanh chóng

Bổ sung thừa hoặc thiếu canxi đều ảnh hưởng đến sức hỏe. Vậy mẹ phải làm sao để bé tăng chiều cao.

Theo WHO – Tổ chức Y tế Thế giới, mẹ cần bổ sung cho bé lượng canxi như sau

Trẻ từ 1-6 tháng: cần cung cấp 300mg canxi/ngày

Trẻ từ 7-12 tháng: cần cung cấp 400mg canxi/ngày.

Trẻ từ 1-3 tuổi: cần cung cấp 500mg canxi/ngày.

Trẻ từ 4-6 tuổi: cần cung cấp 600mg canxi/ngày.

Trẻ từ 7-9 tuổi cần cung cấp 700mg canxi/ngày.

Từ 10 tuổi cần 1000mg canxi/ngày.

Từ 11-24 tuổi cần 800-1000mg canxi/ngày.

Cách bổ sung canxi cho con tăng chiều cao vượt trội

 

Dựa vào những tiêu chuẩn lượng canxi cần thiết cho cơ thể, mẹ nên cung cấp canxi cho con đầy đủ.

Có thể bổ sung canxi cho con bằng đường ăn uống, thông qua những bữa ăn hàng ngày, lựa chọn những loại thực phẩm giàu canxi như trứng sữa, cá… Đây là cách đơn giản nhất và an toàn được các chuyên gia khuyên nên thực hiện.

Mẹ cũng có thể cho con sử dụng các loại thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung canxi cho con, tuy nhiên, trước khi dùng mẹ nên hỏi ý kiến của bác sĩ để lắng nghe sự góp ý phù hợp.

 

Ngoài ra, mẹ nên cho bé tắm nắng vào sáng sớm để bé hưởng ánh nắng, tổng hợp vitamin D, giúp cho quá trình hấp thu canxi diễn ra thuận lợi hơn. Đồng thời cho bé kết hợp lối sống lành mạnh, vui chơi, tham gia các hoạt động thể thao, hoạt động trí tuệ để bé phát triển toàn diện.

Trên đây là những chia sẻ về cách bổ sung canxi cho trẻ đang phát triển giúp bé tăng trưởng chiều cao vượt trội. Hy vọng với những thông tin trên giúp mẹ có được phương pháp chăm sóc con hiệu quả.